Tại sao xây nhà bị phát sinh thêm nhiều chi phí ?

thu-thiem-1_ngbc
BĐS Việt Nam sao có thể hồi phục và phát triển nhanh như vậy?
24/11/2015
Scholarships with March 2015 deadlines
25/11/2015

Tại sao xây nhà bị phát sinh thêm nhiều chi phí ?

loikhuyenhuuichkhichonnhathauthicongxaydung3-1444838691

Trước khi xây nhà, bạn nên lập ra một kế hoạc chi tiết và cụ thể cho việc xây để tránh trường hợp phải  thay đổi ngoài ý muốn làm phát sinh chi phí khác. Chưa kẻ giá cả vật tư đang leo thang, thời gian thi công có nguy cơ “cao su”.

Sau đây là một số nguyên nhân chủ yếu :

1. Thường xuyên thay đổi ý định

Có nhiều trường hợp chủ nhà không giữ được lập trường trong quá trình từ phác thảo bản vẽ đến khi hoàn thiện ngôi nhà. Họ không thể hình dung được các chi tiết từ bản vẽ 2D hay bản vẽ 3D. Do đó, đến khi hoàn thiện, chủ nhà không hài lòng và muốn thay đổi kiến trúc cũng như vật liệu hoàn thiện. Ví dụ, ban đầu chủ nhà muốn ngăn phòng khách và bếp để tạo ra sự kín đáo nhưng khi làm xong lại thấy nhà chật chội nên yêu cầu phá tường.

Thay đổi trong việc phân chia không gian khiến bạn phải đập tường đi, khiến việc xây sửa tốn kém

2. Thực tế không như dự định đã vẽ

Vấn đề này có thể phát sinh khi kiến trúc sư không tư vấn kỹ cho chủ nhà về các trang thiết bị nội thất nên khi mua sắm, chủ nhà mới phát hiện ra nhu cầu có khác với thực tế. Ví dụ, ban đầu, gia chủ muốn để tường gạch mộc nhưng sau đó lại thí
Thay đổi trong việc phân chia không gian khiến bạn phải đập tường đi, khiến việc xây sửa
tốn kém. Ảnh minh họa: 
4betterhousch sơn hoặc dùng giấy dán tường dễ giữ gìn nhà đẹp hơn. Cũng có trường hợp, hai vợ chồng chủ nhà không thống nhất được quan điểm, lúc muốn có bồn tắm, sau lại chỉ yêu cầu phòng tắm đứng.

3. Sự cố thi công bị lỗi

Trong quá trình thi công, nếu không thực hiện đúng kỹ thuật, có thể sẽ làm xảy ra những sự cố gây ảnh hưởng đến công trình lân cận, ví dụ như nhà hàng xóm bị lún, nứt, thấm dột… Việc này sẽ làm phát sinh chi phí để sửa chữa lại những ngôi nhà đó.

4. Bị tháo dỡ cho xây dựng sai phép

Có nhiều gia đình không tuân thủ đúng theo bản vẽ đã được cấp phép, ví dụ như xây thêm tầng, lấn thêm diện tích nên đến khi hoàn công, phải tháo dỡ, đập bỏ.

Các yếu tố ngoại thất cũng dễ làm phát sinh thêm khá nhiều chi phí

5. Phát sinh chi phí do có thêm các hạng mục mới

Có một số yếu tố không được quan tâm nhiều ngay từ đầu như cổng ngõ, hàng rào, sân vườn, tiểu cảnh trang trí… Tuy nhiên, trên thực tế, các hạng mục phụ này có thể tốn khá nhiều tiền để bảo đảm yếu tố an ninh và thẩm mỹ cho ngôi nhà.